160 xe VinFast đã xuất xưởng, xuất hiện tại cả châu Âu và Á
28/09/2018

Việt Nam trong mắt nhiều người là một đất nước Đông Nam Á đang phát triển và giao thông còn trên chặng đường cần cải thiện. Mặc dù vậy, người dân Việt Nam luôn muốn sở hữu một chiếc xe do chính nước mình sản xuất.

Toyota tại Việt Nam hiện là thương hiệu có thị phần lớn nhất với 23%, vị trí thứ 2 thuộc về thương hiệu Mỹ Ford. Hiện tại, nằm ngay cạnh thị trường ô tô lớn nhất Trung Quốc, nơi mà nhiều hãng xe nội địa đang mọc lên như nấm và tìm đường xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, nhưng người dân Việt Nam không có nhiều niềm tin vào các dòng xe Trung Quốc giá rẻ mà muốn sở hữu một chiếc xe chất lượng của riêng mình.

160 xe VinFast đã xuất xưởng, xuất hiện tại cả châu Âu và Á

Nắm bắt xu thế đó, dự án sản xuất xe hơi nội địa VinFast của Vingroup (được biết đến là tập đoàn tư nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng) đã ra đời. Thương hiệu non trẻ của Việt Nam đã có những bước đi thần tốc, dựa vào công nghệ Đức để phát triển những chiếc xe mang chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, bước đầu gây dựng niềm tin nơi người tiêu dùng. Ngoài ra, tham vọng của VinFast còn là hướng ra thế giới, xuất khẩu tới các nước trong khu vực.

Một nhà báo Đức cho biết ông Phạm Nhật Vượng đã từng có thời gian bắt đầu khởi nghiệp tại Ukaine, nơi ông thường di chuyển với chiếc Lada cũ của Liên Xô. Đến thời điểm này, chiếc xe đi cùng những năm tháng đó vẫn được ông giữ lại làm kỷ niệm. Có thể thấy ông rất có hứng thú với ô tô. Sau khi ra mắt thương hiệu VinFast, vị tỷ phủ này đã có những bước đi vững chắc và nhanh chóng mà không kém phần cẩn trọng. Theo quan niệm của ông chủ Vingroup, mọi chi tiết của chiếc xe từ hàn, gò, thiết kế, sơn... đều là một quy trình quan trọng.

CEO VinFast, ông James DeLuca chia sẻ, ông Vượng cho biết người Việt rất coi trọng chất lượng của chiếc xe này. Là chiếc xe nội địa đầu tiên của Việt Nam, xe VinFast sẽ được phát triển theo tiêu chuẩn của một chiếc xe Đức, đặt chất lượng lên hàng đầu. Dự định ban đầu là xe VinFast sẽ phục vụ thị trường nội địa sau đó xem xét tiếp các thị trường tiềm năng trong khu vực để xuất khẩu.

CEO VinFast - ông James DeLuca

Theo lời kể của CEO James DeLuca, ông Phạm Nhật Vượng khẳng định phải mất từ 36-60 tháng để phát triển một chiếc xe ô tô hoàn toàn mới. Tuy nhiên, vị chủ tịch của Vingroup cho biết ông đã yêu cầu rút ngắn thời gian đó lại thành 9 tháng đối với đội ngũ của VinFast. Để thực hiện được yêu cầu này, VinFast đã kí hợp tác với BMW, thực hiện các thỏa thuận để mua lại quyền sở hữu trí tuệ nhằm phát triển các dòng xe mới.

Theo một số nguồn tin, đã có 160 chiếc xe VinFast cả dòng sedan và SUV xuất xưởng, đang chạy thử nghiệm tại cả châu Âu và châu Á. Sau khi chính thức ra mắt vào tháng 9/2019 năm sau, những mẫu xe VinFast sẽ được sản xuất linh hoạt để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu