CEO Tesla: ô tô tự lái và Autopilot sẽ không bao giờ hoàn hảo
25/04/2018

CEO Tesla: ô tô tự lái và Autopilot sẽ không bao giờ hoàn hảo

Autopilot nổi tiếng là 1 tính năng tự lái hấp dẫn và làm nên thương hiệu của Tesla, nhung đồng thời nó cũng đem đến cho hãng xe điện vô số vấn đề mỗi khi nó gặp trục trặc. Hậu quả là Tesla phải hứng chịu búa rìu khi có bất cứ tai nạn bị thương hay chết người nào liên quan đến chiếc xe của họ.

Trong buổi nói chuyện với kênh CBS, CEO Tesla - Elon Musk đã khẳng định: “Có 1 sự thật là chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Thực tế, bạn không thể đòi hỏi sự hoàn hảo dù chúng tôi tin rằng, Autopilot sẽ giảm thiểu được các vụ tai nạn ở tỷ lệ 10 - tức là tử vong, chấn thương nặng xuống chỉ còn 10%. Đó là tác dụng lâu dài của hệ thống này và nó đem lại sự thay đổi rất lớn.”

Tesla cam kết rằng sẽ không từ bỏ Autopilot và cũng nhắc lại rằng nó vẫn chưa phải là công cụ lái tự động hoan toàn. Hiện Autopilot đang được lắp đặt trên rất cả xe hơi của Tesla, bao gồm Model S, Model X, Model 3 và xe đầu kéo điện mới của hãng.

Khi bị chất vấn về việc Autopilot thực sự có tác dụng gì nếu như người lái vẫn phải đặt tay lên vô lăng. Elon Musj cho rằng, việc người dùng đặt tay là để giảm thiểu rủi ro trước tai nạn.

Tesla hiện đang đứng trước búa rìu dư luận vì vụ tai nạn chết người trên xe Model X ở Mountain View, California, chưa kể hãng cũng tuyên bố không cung cấp thông tin cho Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia NTSB. Cụ thể, chủ xe Model X là 1 nhân viên của Apple là nạn nhân của vụ việc và có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian để NTSB đưa ra kết quả điều tra.

Tesla cho biết, vụ tai nạn không phải lỗi của Autopilot. Bản thân hệ thống này đã cảnh báo bằng âm thanh rất nhiều lần với tài xế và khi tai nạn xảy ra, tài xế cũng không đặt tay lên vô-lăng xe.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu