Chevrolet là hãng thứ 2 'vượt ải' Nghị định 116 nhập ô tô từ Thái về Việt Nam
25/04/2018

Theo tin tức ô tô thì GM Việt Nam đã bắt đầu rậm rịch chuẩn bị đưa lô xe nhập Thái đầu tiên của hãng về Việt Nam. Hiện nay, hãng đã có 2 mẫu xe nhập nhận được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại của Thái Lan là Chevrolet Colorado và Chevrolet Trailblazer. Hai mẫu xe này cũng đã thông qua bải thử nghiệm khí thải và an toàn tại Việt Nam hiện đang chuẩn bị thông quan đến tới các đại lý bán ra ngay sau đó.

Nối tiếp Honda, Chevrolet là hãng thứ 2 'vượt ải' Nghị định 116 nhập ô tô từ Thái về Việt Nam

Như vậy, kể từ sau khi Nghị định 116 có hiệu lực, GM Việt Nam chính là doanh nghiệp thứ 2, sau Honda Việt Nam, nhập được xe từ thị trường Thái Lan, phần nào giải tỏa được 'cơn khát' xe nhập hiện nay.

Tổng cục Hải quan thống kê số liệu sơ bộ cho biết tuần qua đã có hơn 1.300 xe ô tô nguyên chiếc được nhập về nước, đạt giá trị tới 23,4 triệu USD.

Mazda BT-50 cũng là một mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc

Được biết có tới hơn 1.100 xe du lịch dưới 9 chỗ (trị giá 18,9 triệu USD) với 96% xuất xứ đến từ Thái Lan. Số lượng xe này là một điểm khởi sắc giúp người tiêu dùng trong nước có thể mua được xe nhập khẩu với giá ưu đãi nhờ hưởng thuế nhập khẩu 0%. Được biết, có 666 chiếc, khoảng 66% số xe đăng kí tờ khai nhập tại cảng Hải Phòng, trong khi đó, khoảng 425 xe, chiếm gần 40% đăng kí tờ khai nhập tại cảng TP.HCM.

Trong khi đó, các dòng xe trên 9 chỗ trong tuần qua không có chiếc nào nhập khẩu vào Việt Nam.

 
Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu