Ford cam kết tiếp tục kinh doanh xe giá rẻ
03/05/2018

Ford cam kết tiếp tục kinh doanh xe giá rẻ

Theo tin tức ô tôFord sẽ thay đổi hoàn toàn các dòng sản phẩm của hãng tại Mỹ trong vài năm tới. Theo đó, cuối tháng 5 này, Ford Focus đời hiện tại sẽ bị khai tử. Vào năm tới, dây chuyền lắp ráp Ford Fiesta và Taurus cũng sẽ chấm dứt. Cuối cùng, thương hiệu Blue Oval sẽ chỉ cung cấp hai mẫu xe là Mustang và Focus Active được nhập khẩu từ Trung Quốc.Chiến lược mới của Ford làm dấy lên mối lo ngại rằng các đại lý của hãng sẽ không có đủ xe bình dân với giá cả phải chăng để cung cấp cho khách hàng.

Tuy nhiên, ông Jim Farley - chủ tịch Ford mảng kinh doanh thị trường toàn cầu – cho rằng quyết định cắt giảm dòng xe sedan và subcompact không đồng nghĩa với việc hãng từ bỏ phân khúc xe bình dân: “Khả năng chi trả, giá thành phù hợp túi tiền thực sự luôn là một phần đặc trưng của thương hiệu chúng tôi. Vì vậy, giá cả phải chăng cho hầu hết người Mỹ vẫn còn là yếu tố quan trọng. Tham vọng của chúng tôi là phát triển và tiếp cận được tất cả các phân khúc giá.”

Được biết, Ford sẽ tiếp tục cung cấp phương tiện giá cả phải chăng nhưng chủ yếu là xe crossover. Ông Farley đã lấy EcoSport làm ví dụ về một sự lựa chọn dòng xe bình dân hiện tại với giá cơ bản là 19.995 USD cho phiên bản đời 2018. Ở phân khúc giá thấp hơn còn có Focus Active và mẫu xe off-road sắp tới. Ngày nay, mẫu xe Ford rẻ nhất không giới hạn số lượng tại thị trường ô tô Mỹ là Fiesta (14.205 USD) và tiếp theo là Focus (17.950 USD). Trong khi đó,Ford Escape SUV hiện có giá 23.940 USD và bán tải F-150 có giá ít nhất là 27.705 USD.

Điều thú vị là ông Farley hứa hẹn rằng các khách hàng hiện tại của Fusion sẽ nhận được “một sản phẩm mới tuyệt vời” và nhà sản xuất ô tô đã có “một số ý tưởng thực sự tuyệt vời” cho mẫu xe kế nhiệm. Theo một số báo cáo, mẫu sedan này có thể trở lại dòng sản phẩm của Ford với hình dáng hoàn toàn khác. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô Mỹ cũng sẽ bán “một loạt các mẫu xe có mức tiết kiệm nhiên liệu ngang ngửa hoặc tốt hơn xe sedan” và có “ngoại hình và hơi hướng khác biệt”.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu