Mẹo trả giá tốt khi mua ô tô cũ
11/07/2018

Để mua được một chiếc ô tô cũ còn tốt không phải là điều đơn giản, bởi không chỉ đơn giản là kiểm tra xe mà bạn còn phải thương lượng giá để mua được với giá thấp nhất có thể để tiết kiệm thêm chi phí cho bạn. Dưới đây là những chia sẻ về mẹo thương lượng trả giá tốt khi mua ô tô cũ của những chuyên gia có kinh nghiệm ô tô lâu năm có thể sẽ rất có ích cho bạn đọc mà carworld.vn đã tổng hợp được.

1. Hãy tỏ ra thân thiện

Đây chính là yếu tố liên quan đến thái độ của người mua hàng. Nếu bạn luôn tỏ ra vui vẻ, thân thiện có thể người bán hàng sẽ xởi lởi hơn và dễ tính hơn khi bạn trả giá. Bởi không ai là người muốn nói chuyện làm ăn với những người luôn cau có, khó tính thể hiện ra mặt. Như vậy, một tâm trạng lo lắng hay háo hức vui vẻ cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới kết quả đàm phán giá mua của bạn.

2. Tham khảo thêm giá tại nhiều đại lý và nhiều cá nhân khác bán

Trước khi quyết định mua xe nào và mua xe ở đâu bạn cũng nên tham khảo giá tại nhiều chỗ khác để dễ dàng nắm bắt được giá cả thị trường. Nếu mua xe tại các đại lý bạn còn có thể biết thêm được về những chương trình khuyến mãi riêng khác nữa. Sau khi khảo sát xong, bạn có thể lựa chọn được nơi có giá cả phải chăng và cũng sẽ biết được chiếc xe mình định mua có mức giá như thế nào là phù hợp. Nếu như quá bận rộn không có nhiều thời gian đến tận nơi thì bạn có thể tham khảo giá xe qua điện thoại, email,... bởi công nghệ thông tin hiện nay đã rất hiện đại.

3. Yêu cầu xem hóa đơn

Trong hóa đơn sẽ bao gồm giá gốc và tuổi thọ của xe. Bạn cần yêu cầu người bán cung cấp cho bạn hóa đơn ban đầu của xe để nắm bắt được thông tin cũng như giá trị của xe, từ đó có thể định giá theo tuổi thọ của xe được dễ dàng hơn, tránh trường hợp mua xe bị “hớ”.

4. Đưa ra ví dụ

Bất kể là mua xe ở đâu, ở đại lý hay của cửa hàng tư nhân thì bạn cũng cần phải nói cho họ biết bạn muốn mua xe có những đặc điểm gì và giá cả trung bình ra sao. Từ đó họ có thể đưa ra những lời tư vấn hợp lý giúp mình lựa chọn.

5. Biết rõ giá trị của xe

Khi mua một chiếc ô tô mới thì việc nắm bắt giá trị của chiếc xe có thể sẽ dễ dàng hơn, nhưng xe cũ lại khác. Bạn cần tìm hiểu trước về chiếc ô tô cũ mà mình định mua trên thị trường ô tô có mức giá khoảng bao nhiêu. Kể cả là khi bạn định mua ô tô cũ tại các đại lý cũng cần phải tìm hiểu trước. Nếu ai có suy nghĩ mua tại đại lý ô tô sẽ được nhân viên tư vấn thành thật 100% cho thì hoàn toàn sai lầm. Bởi những khách hàng không tìm hiểu trước như vậy sẽ luôn là con mồi béo bở của các đại lý xe.

6. Trả giá thấp nhất có thể và tăng dần

Điều này sẽ giúp cho người cuộc thương lượng của bạn và người bán đến một mức giá mà cả hai đều thấy hài lòng. Nguyên tắc mặc cả cho người mua bao giờ cũng sẽ trả giá ở mức thấp hơn giá trị thực của xe. Sau đó mới dần dần nâng lên từng chút một. Lưu ý với người mua rằng bạn hãy ghi nhớ tất cả các khuyết điểm của xe mà bạn đã nắm bắt được trong quá trình kiểm tra xe để “dìm giá” xuống sẽ giúp bạn tăng cơ hội mua được xe giá rẻ. Như vậy, bạn sẽ không lo bị mua phải xe đắt và sẽ thăm dò được giá trị của xe thông qua biểu hiện của người bán hàng.

7. Nhạy bén trong thương lượng

Trong trường hợp bạn yêu cầu mức giá bán thấp hơn không có gì là sai, tuy nhiên không nên đưa ra mức giá xe quá thấp sẽ khiến cho buổi đàm phán mất sự vui vẻ và thành công. Bên cạnh đó, nếu bạn là người không giỏi đàm phán thì cách hiệu quả là bạn hãy từ chối việc tham gia vào cuộc đàm phán. Và tất nhiên, như vậy bạn sẽ phải xác định số tiền bạn sẵn sàng trả cho chiếc xe và thông báo cho người bán xe.

8. Khả năng đàm phán giá sẽ không thành công

Bạn cũng nên chuẩn bị trước tâm lý sẽ không thành công khi mặc cả giá vì người bán hàng quá “rắn”, họ không chịu nhượng bộ trong khi bạn không muốn bị mua đắt. Mặc dù vậy nhưng khi ra về bạn vẫn nên lịch sự và chào họ với thái độ niềm nở cho dù bạn không hài lòng trong buổi thương lượng. Như vậy, biết đâu khi về nhà người ta lại liên lạc lại với bạn để thông báo họ đã đổi ý thì sao.

Hi vọng, với những chia sẻ kinh nghiệm mua bán ô tô này, bạn đọc sẽ tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm và nhanh chóng mua được chiếc ô tô cũ phù hợp với khả năng kinh tế và nhu cầu của mình.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu