Những điều cần lưu ý khi lần đầu thuê xe ô tô tự lái
01/08/2018

Người thuê xe ngoài kiểm tra giấy tờ, đăng kiểm, hiểm xem còn hiệu lực hay không thì cần quan sát, kiểm tra các chi tiết để đảm bảo trong quá trình vận hành xe được trọn vẹn, an toàn.

1. Kiểm tra tổng thể xe

Những người lần đầu thuê xe tự lái thường có tâm trạng háo hức muốn ngồi luôn vào và vận hành xe. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên bình tĩnh, kiểm tra tổng thể chiếc xe, nhưng vết xước cũ để tránh phải đền tiền oan khi trả xe. Hãy xem xét kỹ các vết móp, trầy xước ở cản trước/sau hoặc hông xe trước khi nhận xe. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể chụp lại thực trạng vế trầy xước.

2. Chỉnh lại ghế ngồi cho phù hợp

Hãy điều chỉnh lại ghế lái cho phù hợp trước khi khởi động. Thực hiện điều này giúp bạn biết chắc hệ thống chỉnh điện/cơ của ghế vẫn hoạt động bình thường. Điều này cũng giúp lái xe cảm thấy thoải mái hơn khi vận hành xe, nhất là những chuyến đi dài. Trên các chuyến hành trình, lái xe cũng nên nghỉ ngơi theo từng trạm, thư giản toàn thên để đảm bảo sức khỏe khi lái xe.

3. Kiểm tra bảng điều khiển trung tâm

Khi ngồi vào vị trí lái, hãy quan sát kỹ các thông số ở bảng điều khiển trung tâm và ghi lại với người cho thuê về mức xăng còn lại khi nhận xe và số km. Ngoài ra, còn quan sát các đèn báo để đảm bảo mọi thứ đều ổn định.

4. Xem lại hệ thống đèn

Hệ thống đèn xe mà bạn cần kiểm tra gồm có đèn pha, đèn hậu, đèn sương mù, xi nhan, đèn phanh. Đây là chi tiết rất quan trọng khi bạn lái xe vào trời tối hay khu vực có sương mù dày đặc, khi trời mưa gió, trong trương hợp xe gặp lỗi. Hãy đi cùng một người khác để khi bạn thao tác phía trong xe thì người đồng hành kiểm tra đèn xe có hoạt động bình thường hay không.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu