Nissan Rogue Sport thêm tính năng lái tự động ProPilot
14/05/2018

Nissan Rogue Sport bổ sung thêm tính năng lái tự động ProPilot

Đã xuất hiện trên 120.000 chiếc xe toàn cầu, tính năng ProPilot sẽ có cơ hội ra mắt thị trường Bắc Mỹ thông qua dòng Nissan Rogue Sport ( hoặc Nissan Qashqai trên 1 số thị trường khác).

Theo  tin tức ô tô, tính năng ProPilot đã ra mắt quần chúng vào 2016 như là một hệ thống hỗ trợ lái thông minh. Theo đó, ProPilot có 3 chức năng chính là đảm bảo tốc độ - bám theo – dừng lại và giữ trạng thái dừng hoặc có nhiệm vụ điều khiển bẻ lái.

Được biết, tính năng đầu tiên cho phép người dùng cài đặt tốc độ xe vận hành. Tính năng thứ 2 giúp người lái cài đặt xe quản lý chân ga và phanh nhằm giữ khoản cách nhất định so với xe trước. Phanh xe được ngưng kích hoạt thông qua một nút ấn. Cuối cùng, chức năng bẻ lái tự động giúp xe tự cố định, luôn di chuyển đúng làn đường quy định.

Về phương pháp hoạt động, ProPilon ứng dụng công nghệ phân tích hình ảnh. Đồng thời, xe hiển thị các kết quả phân tích và trạng thái hiện tại thông qua một màn hình cá nhân.

Xuất hiện lần đầu trên chiếc minivan Nissan Serena tại Nhật, ProPilot bổ sung cho các mẫu xe khác như Leaf, Qashqai, X-Trail và Rogue (tên thay đổi theo từng khu vực). Ngoài ra, Altima cũng là một trong những đối tựng bổ sung ProPilot. Dự kiến, hãng sẽ cung cấp ProPilot cho 20 mẫu xe vào năm 2022 trên các thị trường ô tô toàn cầu.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu