Porsche thu hồi 60.000 xe vì gian lận khí thải
21/05/2018

Theo các nguồn tin, 2 mẫu xe Porsche Macan và Cayenne bị thu hồi lần này sử dụng động cơ dầu V8 4,2 lít và V6 3,0 lít do Audi cung cấp. Đây cũng chính là đông cơ bị phát hiện gian lận khí thải, điều chỉnh chỉ số khí thải NO trong các bài kiểm tra thử nghiệm cho đạt yêu cầu. Cụ thể trong những mẫu xe bị triệu hồi có 6.755 xe Porsche Cayenne sử dụng động cơ V8 4,2 lít và 52.831 xe Macan sử dụng động cơ V6 3.0 lít.

Sau khi có kết luận điều tra vào tuần trước, phía Audi đã phải dừng bị bán các dòng xe A6 và A7 có trang bị phần mềm gian lận khí thải (sử dụng động cơ dầu V6 3.0 lít).

Porsche thu hồi 60.000 xe vì gian lận khí thải

Về việc sử dụng động cơ có trang bị phần gian lận này, phía Porsche đã thông báo tới cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Đức. Porsche cho biết hãng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với khách hàng về scandal này. Các khách hàng sử dụng xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được phía hãng liên hệ để đưa xe đến các đại lý kiểm tra và sửa chữa sau khi được cơ quan chức năng phê duyệt chương trình triệu hồi.

Đại diện Porsche tiết lộ: "Hiện tại, bên cạnh giải pháp kỹ thuật, hãng cũng đang tiến hàng các cuộc thử nghiệm nội bộ để đưa ra các cải tiến mới".

Danh mục sản phẩm của hãng xe sang Đức đã loại bỏ phiên bản Macan S diesel, Panamera diesel bởi kết quả kinh doanh không khả quan và Cayenne diesel mới hiện chưa xuất hiện trên thị trường.

Trong khi đó, phía Audi vào hồi tháng 3 vừa qua cho biết đã xin các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt các đợt triệu hồi xe diesel của hãng và hiện tại hãng cũng đang tiến hành rà soát toàn bộ số xe đã bán ra tại thị trường châu Âu.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu