Tầm quan trọng và cách sử dụng dây đai an toàn ô tô đúng cách
16/06/2018

Không thắt dây an toàn không những bị công an phạt mà còn có thể bị tử vong khi gặp tai nạn. Vì vậy mà cần phải cài dây đai an toàn và cài đúng cách.

Không cài dây đai ô tô an toàn có thể tử vong khi tai nạn

Dây đai an toàn tuy nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe. Tuy nhiên lại có rất nhiều người chủ quan và coi thường tầm quan trọng đó. Trong bài viết này, Banxehoi.com sẽ nói rõ về tầm quan trọng của chiếc đai an toàn và hướng dẫn các bạn sử dụng nó đúng cách.

Đai an toàn có chức năng chính là giúp cho bạn không bị văng ra khỏi ghế khi va phải chướng ngại vật lớn nào đó. Theo sự phân tích của các chuyên gia đã dày thì khi đối diện với những vật cản kiên cố như bức tường, cột điện,…người ngồi phía trong xe sẽ bị lao về phía trước, va đập với kính chắn gió, vô lăng hoặc bảng táp-lô. Rất nhiều trường hợp đã bị tử vong do không cài dây đai an toàn, khi gặp tai nạn đã bị văng người ra khỏi xe qua tấm kính chắn gió.

Vì vậy, người lái xe không nên lơ là trong việc thắt dây đai an toàn, mặc dù xe đã có trang bị túi khi. Nhưng từ những kinh nghiệm lái xe đã chứng minh rằng: túi khí vẫn bung khi người ngồi không thắt dây an toàn nhưng hiệu quả sẽ kém hơn rất nhiều so với việc cài dây an toàn.

Cài dây đai ô tô để đảm bảo an toàn và không bị công an phạt

Mặc dù dây đai an toàn nhỏ, và có nguyên lý hoạt động khá đơn giản nhưng để đạt hiệu quả nhất thì cần phải sử dụng đúng cách:

Bước 1: Kéo dây an toàn qua người

Bạn cần thắt dây đai an toàn qua 3 điểm cố định khi ngồi trên xe. Nếu dây ngắn quá bạn có thể mua thêm để nối mở rộng để chốt được cài chính xác và cố định.

Bước 2: Điều chỉnh đai dưới thấp

Dây đai cần được kéo xuống dưới thấp  qua bụng & xương chậu, không đưa dây quá vị trí dạ dày. Đối với phụ nữ có bầu, không nên kéo xuống phía dưới không thắt ngang hoặc trên bụng bầu.

Bước 3: Điều chỉnh đai trên

Cần điều chỉnh dây đai qua vai và thân người sao cho nó nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt và không để dây đai sau lưng hoặc dưới cánh tay.

Bước 4: Kiểm tra lại trước khi lái xe

Chúc các bạn lái xe an toàn cùng với những trải nghiệm đầy thú vị! 

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu