Tesla bị chỉ trích vì pin xe phát nổ liên tục
19/05/2018

Tesla bị chỉ trích vì pin xe phát nổ liên tục

Xe điện luôn là một trong những lĩnh vực mới và cần nhiều thời gian để thử nghiệm. Gần đây, Tesla đã tiếp tục gặp vấn đề vì chiếc Tesla Model X gặp tai nạn khiến tài xế xe tử vong. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất là chiếc xe Tesla đã phát hỏa quá nhanh và nguyên nhân được xác định là do hệ thống điện trong xe bị hư hại vì va chạm.

Dù lỗi ban đầu được xác định chủ yếu là do tài xế, tuy nhiên tới nay cơ quan nghiên cứu lại phát hiện ra rằng ắc quy của xe Tesla quá dễ bắt lửa và có thể gây nên các vụ cháy xe bất cứ lúc nào.

Cụ thể, 6 ngày sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, một chiếc Tesla Model X khác tiếp tục va chạm nhỏ. Điểm đáng ngac nhiên là ắc quy này dù không bị hư hại nặng nhưng nó vẫn sẽ tích năng lượng, theo thời gian có thể dẫn tới hỏng xi lanh gây quá nhiệt cho xe và cháy xe.

Dù trường hợp trên rất hi hữu nhưng khách hàng của Tesla vẫn phải rất cẩn thận và phải chuẩn bị tinh thần để gọi các đơn vị cứu hỏa khi gặp vấn đề ngoài ý muốn. Điểm nghiêm trọng là một khi ắc quy bị cháy thì việc dập lửa rất khó.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng được ưa chuộng như hiện nay, người tiêu dùng cũng cần nhận thức được những nguy hiểm tiềm tàng của dòng xe này.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu