Tesla sẽ ra mắt xe tự lái vào cuối năm 2019
22/02/2019

Elon Musk trong một cuộc hội thảo

Elon Musk thường đưa ra những dự đoán và có động thái quyết liệt với các dự án của mình. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hoàn thành một chiếc xe tự lái hoàn toàn, có nghĩa là nó sẽ đón bạn ở nơi đỗ, đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn mà không có một sự cản trở nào. Tôi chắc chắn về việc này, và đó sẽ không là một câu hỏi nữa” - Elon Musk thông báo trong cuộc phỏng vấn với công ty đầu tư ARK Invest và cũng là nhà đầu tư của Tesla.

Khách hàng sẽ phải trả 5.000 đô la để mở khóa chức năng Enhanced Autopilot, một chức năng tự động có sẵn trên các xe Tesla hiện tại. Tuy nhiên chức năng này quá đơn giản đối với chiếc xe vào cuối 2019 này.

Công nghệ hiện đại hướng dẫn chiếc xe của bạn lên dốc, xuống dốc bao gồm cả đề xuất thay đổi làn đường cũng như ra - vào cao tốc theo hướng dẫn sử dụng của hãng. Tuy nhiên các xe Tesla hiện nay không thể tự lái trên cao tốc, trên đường phố cũng như qua các khu dân cư đông đúc.

 

Chiếc Model S của Tesla

Tesla cũng đã hứa tất cả các mẫu xe sản xuất từ năm 2016 sẽ có phần mềm cho việc tự lái hoàn toàn.

Trong năm 2017, Musk cũng đã thông tin phần mềm điều khiển này sẽ được ra mắt trong vòng 6 tháng nhưng điều này đã không xảy ra.

Trong khi Musk đưa ra thông tin thì các hãng xe khác cũng không đứng ngoài cuộc. Waymo đã tung ra dịch vụ taxi không người lái năm ngoái tại Phoenix và tài xế vẫn phải ngồi sau tay lái. Tuy nhiên chiếc xe vẫn chưa được chạy ngoài đường công cộng.

Bên trong khoang lái cực hiện đại của chiếc Tesla Model S

CEO John Krafcik của Waymo nói: “Công nghệ này thực sự khó”. Trong khi đó General Motor Cruise, một công nghệ tự lái của hãng xe nổi tiếng nhất nước Mỹ cũng sẽ ra mắt trong năm nay, tuy nhiên hiện chưa biết hoàn thành vào lúc nào và ở đâu.

Tesla chưa đưa ra bất kỳ thông tin mới nào về tiến trình sản xuất xe tự lái của hãng này từ tháng 10/2016 khi đưa ra video về một chiếc Model S chạy trên vùng bắc California mà không thấy tay người lái đặt trên vô lăng.

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu