Tesla vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ bị phá sản
02/05/2018

Tesla chưa thoát khỏi nguy cơ bị phá sản

Tuy quý I vừa qua, số xe xuất xưởng của Tesla đã đạt mốc cao nhất trong lịch sử nhưng hãng vẫn chưa đạt đủ số lượng xe Model 3 đề ra trước đó. Các nhà đầu tư không còn giữ được sự điềm tĩnh để chờ đợi, khiến giá cổ phiếu của công ty giảm 24% so với tháng 9/2017.

Đầu tháng 4 mới đây, Tesla công bố tin vui rằng hãng đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong ngành ô tô tuy nhiên cái giá để có được điều này không hề rẻ, thậm chí là "cắt cổ". Căn cứ vào những con số của hãng tin Bloomberg, Tesla đã tiêu tốn hơn 6.500 USD/giây. Nếu như đó là sự thực thì mỗi giờ công ty này "đốt" khoảng 390.000 USD và tiêu tốn 9,36 triệu USD mỗi ngày.

Đây là những con số kinh khủng và Bloomberg đã báo động Tesla khi dòng tiền mặt của hãng này đã âm liên tiếp 5 quý liền.

Trong thời gian tới, tesla vẫn muốn thực hiện những kế hoạch đầy tham vọng khác, đó là ra mắt một mẫu xe mui trần hoàn toàn mới, một mẫu sơ-mi chạy điện và tiết lộ hình ảnh phác thảo của Model Y. Những kế hoạch này được thực hiện cùng lúc khiến hãng cần huy động lượng vốn lớn trong bối cảnh hãng đang cố hết tốc lực vẫn chưa thể cung cấp đủ số ô tô mới giao cho khách hàng.

Bloomberg cho biết, Tesla là nơi làm việc của 40.000 lao động, tỷ lệ doanh thu của mỗi nhân viên thấp hơn nhiều lần so với General Motors (GM) hay Ford.

Việc có quá nhiều khoản chi cùng lúc sẽ làm cho Tesla cạn kiệt tài chính vào cuối năm nay. Nhà phân tích Bruce Clark làm việc tại công ty Moody’s Investors Service nhận định hãng xe điện lớn nhất nước Mỹ cần huy động 2 tỷ USD cho năm 2018 này. Ngoài ra, Tesla còn phải thanh toán 1,2 tỷ USD tiền nợ mà hạn trả vào năm 2019 tới.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu