Toyota Fortuner dự kiến về Việt Nam vào tháng 6 tới, giải 'cơn khát' khan xe nhập
20/05/2018

Tổng trưởng ban hoạch định chiến lược của Toyota Việt Nam (TMV), ông Phạm Anh Tuấn mới đây đã hé lộ rằng lô xe mới của hãng gồm các mẫu xe như Fortuner, Yaris... sẽ sớm cập bến nước ta vào cuối tháng 6 tới. Hiện tại, những mẫu xe nhập của Toyota đang rơi vào tình trạng khan hàng trầm trọng, do nhiều tháng nay Toyota Việt Nam vẫn chưa nhập bất cứ lô hàng nào về nước. Hậu quả của việc này là khiến doanh số của các mẫu xe nhập bị sụt giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân là Nghị định 116 siết chặt nhập khẩu bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2018 khiến nhiều hãng xe khó có thể xoay xở đủ giấy tờ để hoàn thiện thủ tục.

Đại diện của hãng cũng chia sẻ với giới báo chí rằng hãng đã ngừng đặt hàng xe cho thị trường Việt Nam tại các nhà máy ở Thái Lan và Indonesia nên dù có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại cũng không có xe về để bán. Tuy nhiên, sau khi Toyota Việt Nam nhập được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại vào tháng 3 vừa qua, hãng đã lập tức đặt hàng và dự kiến lô xe mới sẽ về nước vào cuối tháng 6 tới với nhiều mẫu xe mới như Wigo hay Avanza cùng các mẫu xe 'hot' cũ như Yaris hay Fortuner.

Toyota Fortuner dự kiến về Việt Nam vào tháng 6 tới, giải 'cơn khát' khan xe nhập

Toyota Fortuner trước đó đã trở nên khan hàng từ tháng 11/2017 và sang đến năm 2018 mẫu xe này gần như vắng bóng hoàn toàn trên thị trường. Trong khi đó, nhu cầu của người tiêu dùng đối với mẫu xe này luôn ở mức cao, khiến giá xe càng bị đẩy lên cao. Thậm chí các showroom tư nhân cũng không còn xe để bán. Nếu lô hàng tiếp theo về nước đúng dự kiến thì cơn khát khan xe Toyota nhập có thể được giải tỏa phần nào. Bên cạnh đó, Toyota Fortuner sẽ được hưởng thuế 0% do được nhập khẩu từ nội khối ASEAN nên nhiều người kỳ vọng rằng giá xe sau khi về nước sẽ giảm. Việc TVN chuyển đổi mẫu SUV 7 chỗ này từ lắp ráp nội địa sang nhập khẩu nguyên chiếc dường như không phải là quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, nếu bây giờ TVN có ý định quay lại lắp ráp mẫu xe này thì thời gian người tiêu dùng Việt chờ đợi sẽ còn dài hơn nữa.

Trong khi đó, Honda Việt Nam đã nhập được hàng nghìn mẫu xe với thuế 0% về bán trong tháng 3 và 4 vừa qua. Đặc biệt là mẫu xe đang làm mưa làm gió trong phân khúc CUV Honda CR-V 7 chỗ mới cũng về nước trong các đợt nhập hàng. Sau khi thông quan và đến các đại lý, mẫu xe này đã nhanh chóng được bán hết. Do đó, Toyota Fortuner dự kiến về nước vào thời gian tới đây cũng sẽ nhanh chóng được khách hàng Việt mua hết.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu