Tướng VINFAST hé lộ dây chuyền sản xuất ô tô tự động hiện đại tại Hải Phòng
15/07/2018

Tại triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 diễn ra trong 2 ngày 12/7 và 13/7 ở Hà Nội, VINFAST đã dành không gian mô phỏng lại dây chuyền sản xuất hiện đại, kế thừa thành tựu Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Tướng VINFAST hé lộ dây chuyền sản xuất ô tô tự động hiện đại tại Hải Phòng

Gian hàng trưng bày của VINFAST được chia thành 3 phần. Tại đây, khách tham quan sẽ có dịp tìm hiểu mô hình nhà máy tự động không có bóng dáng con người thông mau một màn hình chiếu tương tác. Nhân viên phụ trách cho biết, nhà máy sản xuất ô tô của VINFAST xây dựng tại Hải Phòng sẽ ứng dụng những thành tựu Công nghiệp 4.0. Cụ thể, hệ thống máy móc tại đây sẽ phối hợp với nhau thông qua mạng không dây. Người giám sát sẽ theo dõi tình hình sản xuất thông qua một thiết bị từ xa.

Điều thú vị là trong khu trưng bày của VINFAST xuất hiện 1 con robot của hãng ABB (Thụy Sỹ). "ABB là một trong những nhà cung cấp thiết bị cho dây chuyền sản xuất ô tô tại Hải Phòng. Tháng 8/2018 sẽ bắt đầu lắp đặt dây chuyền sản xuất sau khi máy móc được nhập khẩu về nước", người thuyết trình của VINFAST cho biết thêm.

Không chỉ có ABB, VINFAST còn phối hợp với các đơn vị khác để nhập về dây chuyền sản xuất, thiết bị cùng máy móc cho tất cả 5 phân xưởng của hãng gồm: xưởng dập, xưởng sản xuất động cơ, xưởng hàn thân xe, hoàn kiện và kiểm tra xe, xưởng lắp ráp và xưởng sơn.

Trong khuôn khổ của buổi triển lãm, giới truyền thông cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc ô tô chạy điện mang thương hiệu VINFAST như: Phạm vi hoạt động tối đa của ô tô điện? VINFAST có kế hoạch xây thêm các trạm tiếp điện cho ô tô hay thiết lập các điểm đổi ắc-quy... Tuy nhiên, phía đại diện VINFAST từ chối trả lời và hẹn đến khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Ông Võ Quang Huệ chia sẻ thông tin liên quan đến tiến độ hoạt động của nhà máy trên trang cá nhân

Cách đây không lâu, VINFAST đã thực hiện việc mua lại tất cả các hoạt động của General Motor (GM) Việt Nam. Cũng trong khoảng thời gian đó, VINFAST tổ chức hội thảo tại Đức với sự tham gia của 300 nhà cung cấp linh phụ kiện và phụ tùng ô tô trên toàn cầu.

Ngoài ra, VINFAST đã ký thỏa thuận với hãng AAPICO (Thái Lan) nhằm thành lập liên doanh sản xuất thân vỏ ô tô và thỏa thuận thành công với những thương hiệu ô tô lớn trên thế giới như BMW, GM, Magna Steyr, AVL, Siemens Việt Nam và Bosch Việt Nam…

Hiện, ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước còn yếu. Mẫu xe hiện có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất là Toyota Innova chỉ đạt 37%. Trong khi, Phó Tổng Giám đốc Vingroup - người phụ trách dự án VINFAST đã tuyên bố, mẫu ô tô do hãng sản xuất có tỷ lệ nội địa hóa 40% và đến 2025 sẽ cán mốc 60%.

 

Theo tinnhanh247.net

Tin mới đăng
  Tin gần đây
  Tìm kiếm tin tức ô tô
  Đánh giá xe
  Tin nhiều người đọc
  Tải ứng dụng cho
  Thiết bị di động
  So sánh xe (2)
  Xe đã lưu